Đai Tướng Phạm Văn Trà cắt băng khánh thành

• (Array)

• truy cập   (chi tiết)
  • thành viên
  • Chào mừng quý thầy, cô và các bạn đã ghé thăm Website của Trường THCS Trần Phú

photo BANER3.gifThông báo!Tuyển sinh lớp 6 năm học 2021 - 2022 tại đây
    .Nộp hồ sơ tuyển sinh online!
    .!

Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Trần Phú -Xuân Lộc - Đồng Nai.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

CV Tuyển sinh vào lớp 10

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thanh Sơn
    Ngày gửi: 11h:08' 11-05-2011

UBND TỈNH ĐỒNG NAI

Số: 459 /SGDĐT- GDTrH
    V/v tuyển sinh lớp 10 THPT
    năm học 2011 - 2012

Đồng Nai, ngày 05 tháng 4 năm 2011

Kính gửi : - Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã và thành phố; - Hiệu trưởng các trường THPT trong tỉnh.

Thực hiện Qui chế tuyển sinh vào trường THPT được ban hành theo quyết định số 12/2006/QĐ-BGDĐT, ngày 5/4/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; quyết định số 24/2008/QĐ-BGDĐT, ngày 28/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung điều 3 Qui chế tuyển sinh; công văn số 2019/UBND-VX, ngày 23/3/2011 của UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận phương án tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2011- 2012 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
    Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2011- 2012 như sau:
    Phần I
    MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG CHUNG
    I. MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CHUNG, PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH VÀ ĐỊA BÀN TUYỂN SINH
    1. Nguyên tắc chung:
    a/ Công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2011 – 2012 được thực hiện theo Qui chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT (Ban hành kèm theo Quyết định số 12/2006/QĐ – BGD&ĐT ngày 05/4/2006 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo); quyết định số 24/2008/QĐ-BGDĐT ngày 28/4/2008 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung Điều 3 của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT Ban hành kèm theo Quyết định số 12/2006/QĐ –BGD&ĐT ngày 05/4/2006 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo.
    b/ Tuyển sinh lớp 10 THPT phải:
    - Đảm bảo tính chính xác, công bằng, khách quan, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
    - Tác động tích cực đến phân luồng đào tạo sau khi học sinh tốt nghiệp THCS, góp phần xã hội hóa giáo dục.
    - Công tác thi tuyển, xét tuyển nghiêm túc, chính xác, gọn nhẹ, nhằm giảm bớt áp lực cho học sinh về thi cử.
    2. Phương thức tuyển sinh:
    Tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT được áp dụng một trong hai phương thức: xét tuyển hoặc thi tuyển.
    a/ Đối với trường THPT chuyên Lương Thế Vinh: thi tuyển theo qui chế tuyển sinh vào trường THPT chuyên (có công văn riêng).
    b/ Đối với các trường công lập:
    - Tổ chức thi tuyển cho các trường THPT trọng điểm của cấp tỉnh và cấp huyện:

*Thành phố Biên Hoà, có 03 trường: THPT Ngô Quyền, THPT Trấn Biên, THPT Nguyễn Trãi.
    *Các huyện và thị xã, có 7 trường: THPT Long Khánh, THPT Thống Nhất A, THPT Tân Phú, THPT Long Thành, THPT Phước Thiền, THPT Xuân Lộc, THPT Đoàn Kết.
    - Tổ chức xét tuyển cho các trường THPT công lập còn lại.
    c/ Đối với các trường ngoài công lập: tổ chức xét tuyển.
    d/ Đối với học sinh lớp 9 chương trình song ngữ Tiếng Pháp: có công văn riêng.
    3. Địa bàn tuyển sinh:
    a/ Đối với trường THPT chuyên Lương Thế Vinh: tuyển sinh trên địa bàn toàn tỉnh (theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo).
    b/ Đối với trường THPT còn lại: tuyển sinh trên địa bàn huyện (thành phố, thị xã).
    Những học sinh vùng giáp ranh giữa 2 huyện (thành phố, thị xã), nếu có nguyện vọng tuyển sinh sang địa bàn khác, Hiệu trưởng nhà trường nhận đơn, chủ động giải quyết.
    II. ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN, HỒ SƠ DỰ TUYỂN, DIỆN ƯU TIÊN, KHUYẾN KHÍCH
    Đối tượng dự thi:
    a/ Có bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tốt nghiệp bổ túc THCS phải có học Anh Văn đủ 4 năm ở cấp 2.
    b/ Từ 15 tuổi đến 17 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ, tính từ năm sinh đến năm dự tuyển).
    c/ Các trường hợp dưới đây được gia hạn thêm tuổi.
    - Gia hạn thêm 1 tuổi: học sinh nữ, học sinh là người Việt Nam từ nước ngoài trở về. Gia hạn thêm 2 tuổi cho học sinh ngừời dân tộc thiểu số, học sinh vùng kinh tế xã hội kém phát triển, vùng khó khăn, học sinh khuyết tật, học sinh kém phát triển thể lực và trí tuệ, học sinh mồ côi không nơi nương tựa, người học trong diện đói nghèo theo qui định của nhà nước